Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống sữa mỗi ngày

11-18-2020

Lợi ích của việc uống sữa đã được ca ngợi rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có những cảnh báo bạn không nên dùng sữa sau một độ tuổi nhất định do khả năng gây ra các vấn đề tiêu hóa.

Vậy chúng ta có nên tìm những nguồn cung cấp protein, canxi và chất dinh dưỡng thiết yếu khác ngoài sữa không? Bạn có thể đưa ra quyết định sau khi đọc những tác động của sữa tới cơ thể nếu bạn uống hàng ngày:

Gây ra mụn

Theo chuyên gia dinh dưỡng Vanessa Rissetto, sữa được biết đến là chất gây viêm. Uống sữa mỗi ngày, nguồn viêm nhiễm này có thể dẫn đến mụn trứng cá.

Nếu bạn thích uống sữa nhưng không muốn mạo hiểm, bạn nên chọn các loại sữa bổ dưỡng và ít qua chế biến. Những sản phẩm này vẫn ngon và không có nhiều nguy cơ làm bạn nổi mụn.

Gây đầy hơi

Ngoài tác dụng biểu hiện trên khuôn mặt, sữa cũng có thể gây ra hiện tượng đầy hơi, đau bụng.

Theo huấn luyện viên dinh dưỡng Beckner, chứng đầy hơi nghiêm trọng có thể do bạn khó tiêu hóa và hấp thụ sữa. Thậm chí chỉ một chút sữa trong tách cà phê buổi sáng cũng có thể khiến bạn đầy hơi cả ngày.

Điều này xảy ra với những người không dung nạp lactose, dị ứng với một loại protein trong sữa hoặc bị hội chứng ruột kích thích. Nguy cơ cao hơn khi chúng ta già đi và hệ tiêu hóa không còn khỏe mạnh như lúc còn trẻ.

Khiến dạ dày khó chịu và gây ra các vấn đề tiêu hóa

Nếu bạn uống đều đặn 1-2 ly sữa mỗi ngày, khả năng có những hậu quả nghiêm trọng hơn xảy ra. Sữa đã qua xử lý và tiệt trùng có cả vi khuẩn tốt và xấu, làm mất cân bằng đường ruột.

Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa lâu dài và thậm chí dẫn đến sương mù não (mơ hồ về điều mình đã làm) và chứng đau nửa đầu.

Giúp giảm cân

Tất nhiên, sữa cũng đem lại nhiều lợi ích. Uống sữa mỗi ngày có thể giúp giảm cân hoặc thậm chí là đốt cháy chất béo ở phụ nữ. Một chút đầy hơi để đổi lấy khả năng giảm cân không phải là sự đánh đổi tồi.  

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Goodson khuyên những phụ nữ đang muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại nên sử dụng sữa. "Sữa với lượng chất dinh dưỡng phong phú bổ sung protein giúp ích cho quá trình đó”, Goodson giải thích.

Tin liên quan

Bạt hải thành, ba hai thanh, bạt nghệ an, bạt thành phố vinh, bat nghe an, bat thanh pho vinh, 57 nguyen trai, noi that o to nghe an, boc ghe da o to nghe an, noi that o to thanh pho vinh, nội thất ô tô nghệ an, mái hiên nghệ an, mai hien nghe an, mái hiên thành phố vinh, mái hiên di động thành phố vinh